Những yêu cầu khi thiết kế nhà hàng ăn uống

Những yêu cầu khi thiết kế nhà hàng ăn uống

Những yêu cầu khi thiết kế nhà hàng ăn uống

16:25 - 15/01/2018

Vị trí mặt bằng là yếu tố được xem xét đầu tiên khi kinh doanh nhà hàng. Tuy nhiên khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống...

Lời khuyên cho các gia đình có không gian nhỏ
Cách bài trí nhà cửa đẹp mắt để gia đình luôn ấm cúng
Say đắm các mẫu sofa đẹp từ cái nhìn đầu tiên
Thiết kế nội thất phong cách Rustic làn gió mới hiện đại

Vị trí mặt bằng là yếu tố được xem xét đầu tiên khi kinh doanh nhà hàng. Tuy nhiên khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, không gian nội thất là yếu tố quan trọng hàng đầu, bởi khách hàng quay trở lại nhà hàng không chỉ để thưởng thức những món ăn ngon mà còn để tận hưởng không gian tạo cảm giác thoải mái. Do đó, từng không gian riêng của nhà hàng ăn uống phải được thể hiện bởi sự am hiểu, cá tính và thực tế của người thiết kế.

  1. Khu vực ăn uống dành cho thực khách

Đơn giản, tinh tế là xu hướng thiết kế nhà hàng ăn uống hiện nay. Đó cũng là tiêu chí để giữ chân thực khách. Không cần quá cầu kỳ, vẻ sang trọng và gần gũi sẽ cho khách hàng cảm nhận sự thích thú khi trải nghiệm những món ăn và không gian tại nhà hàng.

 

2.Thiết kế nhà hàng ăn uống cần lưu ý khu vực nhà bếp

Yêu cầu với khu nhà bếp là sự phân cách an toàn. Khu vực nấu nướng của nhà hàng ăn uống thường tỏa nhiệt và dậy mùi món ăn, người thiết kế nội thất nhà hàng đẹp có thể phân cách khu vực bằng cách sử dụng cửa kính trục đứng, tạo không gian riêng vừa thông thoáng vừa riêng tư với những khu vực khác

  1. Thiết kế nhà hàng ăn uống đảm bảo đủ ánh sáng

Khác với phong cách thiết kế nội thất quán bar, cafe, khi thiết kế nhà hàng, nên chọn ánh sáng dịu nhẹ, có thể sử dụng đèn chùm tạo cảm giác ấm cúng cho bữa ăn tại nhà hàng. Thay vì sử dụng vách ngăn bí bách, thiết kế cửa kính cách điệu là phương án tối ưu để nới rộng không gian nhà hàng và giúp thực khách có thể ngắm cảnh, quan sát mọi thứ xung quanh.

 

Khi đã quyết định được phong cách thiết kế sẽ giúp cho việc dễ dàng lựa chọn được vật liệu cho việc thiết kế trang trí nhà hàng để tạo nên 1 nhà hàng ăn uống có không gian sang trọng. Sở hữu một nhà hàng đẳng cấp với thiết kế thoáng đãng tạo sự gần gũi, thân thiện sẽ thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm.